สั่งพวงหรีด ร้านพวงหรีดออนไลน์

พวงหรีดพัดลม คืออะไร ราคาเท่าไหร่ (สิ่งควรรู้ก่อนสั่งซื้อ)

“พวงหรีด” เป็นสัญลักษณ์ของการไว้อาลัยและให้เกียรติให้แก่ผู้ล่วงลับไปแล้ว อีกทั้งพวงหรีดยังเป็นการแสดงความรัก ความคิดถึงให้แก่ผู้เสียชีวิต รวมไปถึงเป็นการให้กำลังใจครอบครัวของผู้เสียชีวิตได้เช่นกัน ไม่ว่าคนคนนั้นจะเป็นใครก็ตาม อาจจะเป็นญาติสนิท เพื่อน หรือแม้แต่คนรู้จัก ก็สามารถมอบพวงหรีดเพื่อแสดงความเคารพให้กันได้ค่ะ 


พวงหรีด มีรูปแบบไหนบ้าง?

ในปัจจุบันมี พวงหรีด รูปแบบใหม่เกิดขึ้นมากมาย จากอดีตที่มีเพียงพวงหรีดดอกไม้สดและพวงหรีดผ้าเท่านั้น ไม่ว่าจะเป็น พวงหรีดพัดลม, พวงมาลา, พวงหรีดผ้าเต็ก, พวงหรีดผ้าห่ม รวมไปถึงพวงหรีดประเภทอื่น ๆ ที่นำเครื่องใช้ไฟฟ้าหรือของใช้ต่าง ๆ มาตกแต่ง ซึ่งเป็นแนวคิดสมัยใหม่ที่เพิ่มมูลค่าให้กับพวงหรีด และยังเป็นการใช้ประโยชน์จากพวงหรีดได้อย่างคุ้มค่าค่ะ ดังนั้นก่อนที่ทุกท่านจะตัดสินใจสั่งพวงหรีด เรามาทำความรู้จักกับแบบพวงหรีดประเภทต่าง ๆ รวมถึงข้อดีและข้อเสียกันก่อนดีกว่าค่ะ


พวงหรีดดอกไม้สด

พวงหรีดดอกไม้สด เป็นพวงหรีดที่ได้รับความนิยมในการทำพิธีมากที่สุดตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน เนื่องจากสีสันของดอกไม้สดมีความงดงาม ซึ่งช่วยให้บรรยากาศในงานไม่หม่นหมองจนเกินไปนั่นเองค่ะ อีกทั้งยังสามารถสร้างสรรค์และดีไซน์ได้หลากหลายรูปแบบอีกด้วยค่ะ

ข้อดี 

 • สามารถออกแบบได้หลากหลายให้ตรงกับความต้องการ
 • มีความสวยงาม ทำให้ผู้พบเห็นไม่รู้สึกเศร้าหมองจนเกินไป

ข้อจำกัด

 • มีอายุการใช้งานที่สั้น เนื่องจากดอกไม้เหี่ยวเฉาและส่งกลิ่นเหม็น
 • ไม่สามารถนำไปใช้ประโยชน์ต่อได้

อ่านข้อมูลเพิ่มเติม และประวัติของพวงหรีดดอกไม้สดได้ที่นี่ค่ะ : ต้นกำเนิดพวงหรีดดอกไม้สด

รูปพวงหรีดดอกไม้สด ร้านพวงหรีดออนไลน์

พวงหรีดดอกไม้สด

สั่งพวงหรีด พวงหรีดดอกไม้สด


พวงหรีดพัดลม

ในปัจจุบัน พวงหรีดพัดลม นับเป็นทางเลือกใหม่ที่ได้รับความนิยมในระดับหนึ่ง ในการนำมาใช้เพื่อแสดงความอาลัยแก่ผู้ที่ล่วงลับไปแล้ว ซึ่งพวงหรีดพัดลมสามารถเลือกขนาดได้ตามความเหมาะสม โดยจะมีป้ายชื่อของผู้ที่มอบให้ติดอยู่ หรือหากท่านใดต้องการนำดอกไม้มาประดับตกแต่งพวงหรีดก็จะทำให้ดูสวยงามมากขึ้นค่ะ สาเหตุที่พวงหรีดพัดลมได้รับความนิยม เพราะเชื่อว่าจะเป็นการปัดเป่าความโศกเศร้าเสียใจ เสมือนกับพัดลมเป่าไล่ความร้อนทำให้เราเย็นสบายอีกด้วยค่ะ

ข้อดี 

 • เมื่อเสร็จสิ้นพิธีสามารถนำไปใช้ประโยชน์ หรือนำไปบริจาคได้
 • มีอายุการใช้งานที่ยาวนาน ไม่เกิดเป็นขยะ

ข้อจำกัด

 • พวงหรีดพัดลมที่มีขนาดใหญ่จนเกินไปอาจทำให้มีข้อจำกัดในการเคลื่อนย้าย
 • มีราคาสูงเมื่อเทียบกับพวงหรีดประเภทอื่น

อ่านข้อมูลและสิ่งที่ควรรู้ก่อนสั่งพวงหรีดพัดลมได้ที่นี่ค่ะ : สิ่งที่ควรรู้ก่อนซื้อพวงหรีดพัดลม

รูปพวงหรีดพัดลม ร้านพวงหรีดออนไลน์

พวงหรีดพัดลม

สั่งพวงหรีด พวงหรีดพัดลม

พวงหรีดพัดลม 16 นิ้ว

พวงหรีดพัดลม 18 นิ้ว

พวงหรีดพัดลมอุตสาหกรรม 22 นิ้ว

พวงหรีดพัดลมอุตสาหกรรม 25 นิ้วพวงหรีดนาฬิกา

พวงหรีดนาฬิกา ถือเป็นอีกหนึ่งทางเลือกในการใช้แสดงความอาลัย โดยนาฬิกาที่นำใช้ในการทำพวงหรีดจะนิยมใช้เป็นนาฬิกาแขวนผนัง ซึ่งมีให้เลือกหลากหลายรูปแบบ และตกแต่งด้วยดอกไม้สดหรือดอกไม้ประดิษฐ์ให้มีสีสันสวยงามตามความต้องการ อีกทั้งราคาไม่สูงจนเกินไปด้วยค่ะ

ข้อดี

 • เมื่อเสร็จสิ้นพิธีสามารถนำไปบริจาคและใช้งานต่อได้
 • มีรูปทรงที่ทันสมัย 
 • ราคาไม่แพงจนเกินไป

ข้อจำกัด

 • พกพาไม่สะดวก อาจทำให้เกิดความเสียหายได้
 • ไม่เหมาะสมกับการใช้งานในบางสถานที่

สั่งพวงหรีดนาฬิกา


 พวงหรีดผ้าเต็ก

พวงหรีดผ้าเต็ก นิยมใช้ในพิธีศพของผู้เสียชีวิตที่มีเชื้อสายจีน โดยการนำผ้าชนิดต่างๆ มาออกแบบเป็นพวงหรีดผ้าเต็ก ซึ่งสามารถเลือกลวดลายและสีสันได้เลยค่ะ นอกจากนี้ยังสามารถเลือกได้ว่าจะติดอักษรจีนเพิ่มเติมลงบนผ้าหรือไม่ติดก็ได้นะคะ

ข้อดี

 • ขนาดไม่ใหญ่จนเกินไป
 • มีชนิดของผ้า ลวดลายและสีสันให้เลือกได้หลากหลาย

ข้อเสีย

 • ได้รับความนิยมในคนหมู่น้อย เนื่องจากมีข้อจำกัดในเรื่องของธรรมเนียม

อ่านข้อมูลเพิ่มเติม และประวัติของพวงหรีดผ้าเต็กได้ที่นี่ค่ะ : เล่าเรื่องหรีดผ้าเต็ก

สั่งพวงหรีดผ้าเต็ก


พวงหรีดดอกไม้ประดิษฐ์ (พวงมาลา)

พวงมาลา คือการนำดอกไม้สดและดอกไม้ประดิษฐ์มาจัดตกแต่งให้มีความสวยงามตามความเหมาะสมค่ะ ซึ่งส่วนใหญ่นิยมจัดเป็นวงรี เพื่อใช้ในการแสดงความอาลัยในพิธีเคารพศพเฉกเช่นเดียวกันกับพวงหรีด แต่พวงมาลาจะใช้ในการสักการะพระบรมศพของพระมหากษัตริย์และพระบรมวงศานุวงศ์ หรือผู้วายชนม์ที่ทำประโยชน์แก่แผ่นดิน

ข้อดี

 • มีความสวยงาม
 • สามารถตกแต่งได้ตามความเหมาะสม

ข้อจำกัด

 • มีข้อจำกัดเฉพาะบุคคลในเรื่องของการใช้งาน

อ่านข้อมูลเพิ่มเติม และประวัติของพวงมาลาได้ที่นี่ค่ะ : ประวัติของพวงมาลา

สั่งพวงมาลา


พวงหรีดผ้าห่ม

พวงหรีดผ้าห่ม เป็นอีกหนึ่งทางเลือกเพื่อใช้ในการแสดงความอาลัย โดยการนำผ้าห่มชนิดต่างๆ ตามต้องการ มาจัดเป็นรูปแบบที่สวยงาม เช่น รูปพาน รูปนกยูง หรือรูปอื่นๆ ตามความเหมาะสม นอกจากนี้ยังมีการห่อหุ้มด้วยพลาสติกใสเพื่อป้องกันไม่ให้ผ้าห่มเกิดความสกปรกด้วยค่ะ

ข้อดี

 • สามารถนำไปใช้ประโยชน์ได้ หรือนำไปบริจาคให้ผู้ยากไร้ และผู้ขาดแคลนผ้าห่มได้

ข้อจำกัด

 • ได้รับความนิยมน้อยกว่าพวงหรีดประเภทอื่นๆ

สั่งพวงหรีดผ้าห่ม

พวงหรีด (ตามประเภท)

สินค้าขายดี

ราคาพวงหรีด แต่ละรูปแบบ

ราคาพวงหรีดของร้านพวงหรีดออนไลน์มีราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 1,000 บาท ตามรูปแบบพวงหรีด ขนาด วัสดุ และชนิดดอกไม้ที่เลือกใช้ค่ะ โดยคุณสามารถเลือกซื้อและดูตัวอย่างได้ตามลิ้งค์ด้านล่างเลยนะคะ

แนะนำพวงหรีดรูปแบบใหม่

การออกแบบพวงหรีดในปัจจุบันได้ปรับเปลี่ยนจากแนวคิดในอดีต ให้มีความคิดสร้างสรรค์ สามารถใช้ประโยชน์ได้จริง แต่ยังคงความสวยงาม และเป็นสัญลักษณ์ที่แสดงถึงความอาลัยแก่ผู้เสียชีวิตค่ะ โดยร้านพวงหรีดออนไลน์ของเรามีรูปแบบพวงหรีด หลากหลายราคา หลายขนาด ให้คุณได้เลือกสรรมากมาย ไม่ว่าจะเป็นพวงหรีดยอดนิยมอย่างพวงหรีดพัดลม และพวงหรีดนาฬิกา และพวงหรีดที่ทำจากผ้าอย่างพวงหรีดผ้าเต็ก และพวงหรีดผ้าห่ม นอกจากนี้ร้านพวงหรีดออนไลน์ของเรายังมีพวงหรีดดอกไม้สด และพวงมาลาให้เลือกสรร สำหรับผู้ที่ต้องการซื้อพวงหรีดแบบดั้งเดิมด้วยนะคะ 

อ่านความเป็นมาและการเปลี่ยนแปลงของพวงหรีดได้ที่นี่ค่ะ : วิวัฒนาการของพวงหรีด

สรุปควร “สั่งพวงหรีดแบบไหนดี”

โดยทั่วไปแล้ว คุณสามารถสั่งพวงหรีดได้ทุกรูปแบบขึ้นอยู่กับความต้องการและงบประมาณค่ะ ไม่ว่าคุณจะสั่งพวงหรีดรูปแบบใด เจตนาที่ต้องการแสดงความเคารพและไว้อาลัยแก่ผู้เสียชีวิต รวมไปถึงความหมายของพวงหรีดยังคงเดิม นั่นคือการแสดงความรัก ความคิดถึง และมอบกำลังใจให้กับครอบครัวผู้เสียชีวิต อีกทั้งการมอบพวงหรีดบางประเภทยังสามารถนำไปบริจาคสร้างบุญกุศลได้อีกด้วยค่ะ

ร้านพวงหรีดออนไลน์ของเรา มีแบบพวงหรีดให้คุณเลือกสรรมากมาย สวยงาม ราคาดี ส่งไว QC ก่อนส่งทุกครั้ง เราตั้งใจทำทุกขั้นตอนอย่างประณีต ส่งตรงถึงวัดทั่วกรุงเทพ และปริมณฑล สามารถสอบถามและสั่งซื้อพวงหรีดออนไลน์ได้ตามช่องทางด้านล่างนะคะ ยินดีให้คำปรึกษาค่ะ

Website : พวงหรีดออนไลน์.com 

Line ID : @dokmaionline 

Email : wreathonline57@gmail.com

เบอร์โทรศัพท์ : 099-613-0205

ช่องทางการติดต่อ

Line: @dokmaionline หรือ เพิ่มเพื่อน
โทร: 099-613-0205
ค้นหาวัด
ราคาพวงหรีด
สั่งซื้อทาง LINE